10 LỜI KHUYÊN CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN TIỆM IN ẢNH GIÁ RẺ VÀ IN ẢNH ĐẸP

Bạn rất có thể đang trăn trở vì hiện giờ trên thị trường có rất nhiều dịch vụ in ảnh cỡ Polaroid, Instagram và Instax mini 6×9 viền trắng nhưng bạn không biết làm thế nào để chọn được nơi tiệm in ảnh giá rẻ, in ảnh đẹp và in ảnh chất lượng, nhanh chóng?

Kỷ niệm là những điều đến bất chợt, chắc chắn bạn cũng sẽ muốn lưu giữ những khoảnh khắc đó theo một cách thật đặc biệt. Bạn là người rất thích chụp hình và muốn lưu lại những khoảnh khắc của mình trong những tấm ảnh kích cỡ Polaroid, Instagram và Instax Mini 6×9 viền trắng theo xu hướng hiện đại và trang trí hình một cách đẹp nhất. Chiếc điện thoại có thể giúp bạn điều đó, nhưng cảm xúc khi cầm trên tay những bức hình nhỏ bé là một điều gì đó rất khác lạ. Những tấm ảnh xinh xắn lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp để trưng trên bàn hay dán vào sổ là những ý tưởng không tồi để lưu giữ những kỷ niệm đẹp với bạn bè và người thân đấy.

Xem Thêm30 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ ĐỘC ĐÁO BẰNG ẢNH IN LẤY LIỀN

Cùng Printaphy điểm qua một vài lưu ý khi lựa chọn tiệm in ảnh giá rẻ, in ảnh đẹp và in ảnh chất lượng, nhanh chóng nhé.

1. Đừng vội tin vào những mẩu rao vặt về “in ảnh giá rẻ”, “in ảnh đẹp”, “in ảnh chất lượng, nhanh chóng” trên Internet

Khi bắt tay vào tìm kiếm thông tin, chúng ta thường bị rơi vào “ma trận” của những từ khoá, những mẩu rao vặt xuất hiện với tràn lan kết quả dựa trên thanh công cụ tìm kiếm của Google và Facebook ví dụ như “in ảnh đẹp”, “in ảnh giá rẻ”, “in ảnh chất lượng, nhanh chóng”. Nếu bạn để ý thì hầu hết những cụm từ này thường được các shop hay tiệm in ảnh sử dụng để đặt tên cho tiệm in ảnh thay vì nói về chất lượng sản phẩm của tiệm. Hãy tỉnh táo và kiểm tra kĩ càng những thông tin về các shop và tiệm in ảnh trước khi ra quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ nhé.

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Rất nhiều khách hàng vì chưa tìm hiểu kỹ thông tin nên đã vội gửi ảnh của mình đi in tại những địa chỉ không đáng tin cậy chỉ qua một vài mẩu tin rao vặt. Kết quả là nhận lại được số ảnh in không thể sử dụng được.

2. Đánh giá (Feedback/Review) là thước đo chất lượng và uy tín dịch vụ của tiệm in ảnh

Các bạn thích lưu giữ kỷ niệm bằng việc in ảnh thường có nỗi lo chung là sợ ảnh bị vỡ, nhoè, màu sắc không giống như hình gốc. Vậy để tránh tình trạng đó, bạn nên kiểm tra về chất lượng dịch vụ ảnh in qua phần review của những người đã trải nghiệm dịch vụ tại nơi này trước đó. Dưới đây là một vài gợi ý để kiểm tra chất lượng dịch vụ của nơi in ảnh:

 • Facebook Review: Thống kê sơ về số lượng đánh giá review đánh giá 5 sao và tìm hiểu về nguyên nhân của những review đánh giá 1 – 2 sao.  
 • Google Review: là phần review hiện ra ở bên phải trang tìm kiếm.
 • Trang thương mại điện tử (Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Adayroi, Lotte,…): phần đánh giá dưới mỗi sản phẩm.
 • Hỏi thăm bạn bè: kinh nghiệm trong việc lựa chọn nơi in ảnh.
 • Liên hệ đến tiệm in ảnh nơi mình cân nhắc trải nghiệm dịch vụ.

 

Nếu như những tiệm in ảnh không có các đánh giá (review/feedback) thì bạn nên bỏ qua và tìm những nơi có nhiều đánh giá tích cực hơn. Hầu hết những thông tin này rất dễ để tìm thấy trong thời đại mạng xã hội đang lên ngôi như thế này. những tiệm có số lượng review 5 sao thường là những tiệm in ảnh giá rẻ, in ảnh đẹp và in ảnh chất lượng, nhanh chóng.

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Hãy xem qua phần nhận xét từ những đánh giá trên Facebook hoặc hỏi ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm in ảnh để ra quyết định đặt in tại tiệm in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng

3. Website là thứ tất yếu phải có của những tiệm in ảnh chuyên nghiệp

Ngoài Facebook hay những trang bán hàng trực tuyến, hãy hỏi xem tiệm in ảnh mà mình đang muốn in có website để tham khảo thêm. Những tiệm in ảnh giá rẻ, in ảnh đẹp và in ảnh chất lượng, nhanh chóng chuyên nghiệp luôn có hệ thống website thường xuyên được cập nhật liên tục. Bạn có thể tham khảo và hiểu rõ thêm về dịch vụ của những tiệm in ảnh này chỉ qua vài cú click chuột trên website.

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Website là một nơi để bạn nghiên cứu kỹ hơn về dịch vụ của tiệm in ảnh mà bạn lựa chọn

4. Hãy hỏi tiệm in ảnh 7 câu hỏi dưới đây để hiểu thêm về dịch vụ của tiệm

Chỉ với 7 câu hỏi đơn giản dưới đây, bạn có thể phần nào đánh giá được dịch vụ của tiệm in ảnh mình gửi gắm có là tiệm in ảnh giá rẻ, in ảnh đẹp và in ảnh chất lượng, nhanh chóng không? Hiện nay rất nhiều tiệm in ảnh mọc lên tràn lan, trong số đó cũng có không ít những tiệm kém chuyên nghiệp. Cùng xem qua những câu hỏi này để áp dụng “kiểm tra” độ chuyên nghiệp của những tiệm in ảnh đó nhé. 

 • Chất liệu các tấm ảnh in trên loại giấy gì? Kỹ thuật in là in phun, laser hay nhiệt? Thông thường thì ảnh sẽ được in trên giấy mỹ thuật bằng kỹ thuật in phun, laser hoặc trên giấy chuyên in ảnh bằng kỹ thuật in nhiệt. Ảnh in trên giấy mỹ thuật giá thành sẽ rẻ hơn, tuy nhiên sẽ dễ có hiện tượng phai màu, lem màu và không để lâu được. Còn nếu hình được in trên giấy chuyên in ảnh đặc biệt bằng kỹ thuật in nhiệt sẽ giữ được trong 1 thời gian rất dài tối thiểu 20-30 năm mà không có hiện tượng phai màu
 • Giấy có thấm nước và có bị phai màu nếu không ép nhựa không? Như câu hỏi trên, giấy mỹ thuật sẽ bị hiện tượng thấm nước và phai màu nên nếu bạn muốn giữ cho hình được bền lâu thì hãy ép nhựa cho tấm ảnh, tuy nhiên chi phí ép nhựa sẽ tính thêm vào giá thành nhé. Trong khi đó giấy chuyên in ảnh thì không cần ép nhựa vẫn giữ được độ bền lâu, không thấm nước và không bị phai màu. 
 • Độ dày giấy dùng để in là bao nhiêu? Có rất nhiều kích cỡ độ dày của giấy, với giấy mỹ thuật thì mỏng như giấy in tài liệu ~50gsm cho tới loại cứng để làm thiệp là 350gsm. Giấy chuyên in ảnh thông thường là từ 200gsm cho tới 300gsm là đủ dày để cho bạn có những tấm ảnh ưng ý
 • Dung lượng và kích cỡ hình phải gửi qua như thế nào để hình không bị vỡ? Để có chất lượng ảnh in ra tốt nhất, thì tiệm in ảnh luôn muốn bạn gửi hình có dung lượng tốt nhất, tối thiểu là 1800 pixels cho chiều rộng với độ phân giải là 300dpi. Tuy nhiên với những cỡ ảnh nhỏ như Polaroid, Instagram, Instax Mini 6×9 thì chất lượng ảnh gửi qua có thể nhỏ hơn. Hãy hỏi tiệm in ảnh bạn muốn in để được tư vấn kỹ hơn nhé. Những tiệm in ảnh chuyên nghiệp sẽ luôn liên lạc với bạn trong trường hợp ảnh gửi qua có chất lượng không đủ tốt chứ không “nhắm mắt” mà in đâu nhé!
 • Màu sắc ảnh in có đảm bảo giống như hình nhìn trên máy tính và điện thoại không? Câu trả lời sẽ chỉ là tối đa 90%. Tại sạo lại như vậy, lý do đầu tiên là do công nghệ in ấn và chất lượng mực in. Với kỹ thuật in phun và in laser, chất lượng màu sắc ra sẽ phù thuộc rất nhiều vào chất lượng mực in. Nếu mực in tiệm in ảnh dùng có chất lượng tốt, hàng chính hãng thay vì mực bơm thì bên đơn vị thứ 3 thì khả năng rất cao màu in sẽ ra khá giống. Với kỹ thuật in nhiệt, màu mực cố định được cán nhiệt lên hình nên màu sẽ đẹp hơn. Nên nếu được, hãy chọn lựa nên dùng kỹ thuật in nhiệt.
 • Tiệm có thể tư vấn hình gửi qua in cho kích cỡ nào là phù hợp nhất không? Tiệm in ảnh sẽ luôn hỏi mục đích in ảnh của bạn (làm quà, bỏ ví, để trong album, để trong ốp điện thoại), mỗi mục đích sẽ được tiệm in ảnh tư vấn kích cỡ phù hợp nhất
 • Tiệm có hỗ trợ thiết kế, gắn khung, chỉnh sáng cho hình gửi qua không? Các tiệm in ảnh đẹp, chất lượng và uy tín luôn hổ trợ thiết kế, gắn khung và có thể chỉnh sáng cho hình khách gửi qua. Còn việc chỉnh màu thì bạn hãy chỉnh trước khi gửi ảnh qua cho tiệm in ảnh vì chỉ có bạn biết màu sắc, phong cách nào mình thích nhất đúng không nào?

Nếu tiệm in ảnh của bạn đang có ý định in chỉ trả lời ngắn gọn hoặc không đủ thông tin cho những câu hỏi này thì hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đặt hàng nhé!

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Với cách thức in ảnh và chất lượng kỹ thuật, một tấm hình tuy có cùng độ sáng nhưng hình in ra màu sắc có thể sẽ khác nhau.Hãy hỏi kỷ tiệm in ảnh để được tư vấn để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất

5. Ưu tiên đặt hàng trực tuyến để đem lại sự thuận tiện

Nhiều khi chỉ muốn in một vài tấm ảnh nhưng phải đến tận nơi in ảnh để gửi ảnh (local printing). Thời đại công nghệ phát triển với dịch vụ đặt hàng trực tuyến (online printing), hãy tìm cho mình những tiệm in ảnh chất lượng, nhanh chóng có hỗ trợ nhận ảnh trực tuyến hoặc qua các ứng dụng để bạn có thể yên tâm gửi ảnh với độ phân giải tốt nhất.

Đặt hàng trực tuyến thường có những cách sau

 • Gửi hình qua các kênh mạng xã hội Zalo, Facebook, Viber, Imessage: những trang này hỗ trợ gửi hình sang nhưng bạn nhớ để ý rằng hình bạn gửi qua sẽ bị nén và giảm dung lượng so với ảnh gốc nên hình bạn in ra sẽ thường không được như ý.
 • Gửi hình qua Email: đây cũng là 1 cách thông dụng để chuyển hình cho tiệm in ảnh bằng sự thuận tiện của phương thức. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dung lượng email thường bị giới hạn nên nếu bạn có ý định in nhiều hình thì hãy dùng những hệ thống lưu trữ trực tuyến như google drive, icloud hay dropbox và gửi link qua cho tiệm in ảnh để đảm bảo chất lượng ảnh in là tốt nhất.
 • Qua ứng dụng hoặc hệ thống đặt hàng online: những tiệm in ảnh cao cấp thường được thiết kế đặc biệt để phục vụ quá trình đặt in ảnh đơn giản nhất và thuận tiện nhất. Bạn có thể lựa chọn nhiều cỡ ảnh, gửi hình qua hệ thống và biết ngay được số tiền bạn cần thanh toán và ưu đãi đang có của tiệm in ảnh. Phương thức gửi ảnh này là tiện lợi nhất.

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Ưu tiên đặt hàng trực truyến (online printing) để tiết kiệm thời gian, tiền xăng thay vì phải đem hình tới tiệm để gửi file ảnh in (local printing)

6. Ưu tiên tiệm in ảnh hỗ trợ chuyển phát, ship toàn quốc COD cho tất cả các đơn hàng mà không quy định số lượng ảnh in hay tổng số tiền tối thiểu

Ngoài ra, bạn cần xem sau khi hình được in xong, bạn sẽ nhận hình bằng cách nào? Ngoài việc tới tận nơi in ảnh để nhận hàng, những tiệm in ảnh đẹp và in ảnh chất lượng, nhanh chóng, chuyên nghiệp sẽ có dịch vụ giao nhận hàng hoá theo phương thức chuyển khoản hoặc COD mà không quy định số lượng ảnh in hay tổng sổ tiền tối thiểu. Đừng quên chụp lại hóa đơn chuyển khoản (receipt hoặc transaction statement) để đối chứng với số tiền tiệm in ảnh nhận được nhé!

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Hãy cân nhắc đến những tiệmin ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng hỗ trợ chuyển phát, ship toàn quốc COD vì bạn có thể kiểm tra ảnh trước khi trả phần chi phí in ảnh

7. Cân nhắc về vấn đề giá cả

Chất lượng thường đi đôi với giá cả hợp lý. Vì vậy đừng quá tin vào những lời mời gọi sử dụng dịch vụ với giá rẻ bất ngờ vì có có thể kết quả bạn nhận lại sẽ là một mức giá đắt hơn cho việc in tất cả số ảnh lại từ đầu.

Ngoài ra để có được mức giá ưu đãi ở những tiệm in ảnh chất lượng thì bạn hãy liên hệ với tiệm và hỏi xem đang có chương trình ưu đãi nào không. Một số tiệm in thường có các chương trình ưu đãi với khách hàng in ảnh số lượng lớn đấy.

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Đừng để “tiền mất tật mang” vì ham “rẻ” (Nguồn ảnh: Internet)

8. Hãy chọn nơi in ảnh có cam kết về thời gian giao hàng

Hãy chọn những nơi in ảnh có cam kết về thời gian để tránh việc kéo dài thời gian làm ảnh hưởng đến những dự định khác của bạn. Nơi in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng có thể sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh để gửi ảnh đến tay bạn một cách nhanh chóng nhất. Một số tiệm in có dịch vụ chuyển phát theo yêu cầu (giờ giấc, địa điểm) nên bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức giao hàng mà không phải lo về vấn đề thời gian nữa.

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Đảm bảo rằng nơi in ảnh có sự cam kết về thời gian (Ảnh: Internet)

9. Lựa chọn những nơi in ảnh cam kết tính bảo mật của hình ảnh gửi qua và khi giao hàng

Chắc chắn bạn sẽ không muốn những bức ảnh riêng tư của mình bị rò rỉ ra ngoài phải không nào. Những khoảnh khắc giữa các cặp đôi hay bạn bè có thể được in ra để làm quà tặng sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm mà bạn muốn giữ cho riêng mình.

Nếu bạn muốn giữ bí mật nội dung những bức ảnh với người nhận thì hãy ghi chú phần này trước cho tiệm ảnh để họ lưu ý và gói ghém cẩn thận nhé.

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM

Đảm bảo sự riêng tư trong những tấm ảnh của bạn

10. Kiểm tra chất lượng ảnh sau khi nhận hàng và phản hồi với tiệm in ảnh nếu như chất lượng ảnh không giống như quảng cáo

Hãy kiểm tra thật kỹ càng số lượng ảnh và chất lượng ảnh sau khi in bạn nhận được. Kiểm tra xem ảnh đó có bị mờ, nhoè và thấm nước hay không. Sau khi xem qua tất cả các yếu tố trên, hãy phản hồi lại với nơi in ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nhất để đưa ra giải pháp (nếu ảnh của bạn chưa được như ý).

Những tiệm in ảnh đẹp, in ảnh chất lượng, nhanh chóng sẽ luôn hỗ trợ bạn và đưa ra giải pháp trong những trường hợp này ví dụ như hỗ trợ in ảnh lại, nhận lại hình và hoàn tiền. Hãy cân nhắc giữa các phương án hỗ trợ để bạn có thể tìm được tiếng nói chung nhé.

Dịch vụ in ảnh đẹp, giá rẻ, chất lượng cho cỡ Polaroid, Instagram, Polaroid tại TPHCM
Hãy chắc chắn rằng bạn đang cầm trên tay những bức ảnh chất lượng nhất

Lựa chọn một nơi in ảnh đáp ứng được tất cả các yếu tố về chất lượng ảnh, giá cả, đa dạng về mẫu mã, ưu đãi khuyến mãi khủng, đặt hàng trực tuyến, giao hàng toàn quốc COD, dịch vụ chăm sóc khách hàng, thời gian giao ảnh và độ tiện dụng khi đặt in một lượng ảnh để in mà không mất quá nhiều thời gian sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp và lưu giữ được trong thời gian dài.

———————————-

Printaphy hiện giờ đang có dịch vụ in ảnh Polaroid, Instagram, Instax Mini 6×9 và cung cấp dụng cụ trang trí ảnh. Với Printaphy, bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn in ảnh với các kích cỡ khác nhau mà chỉ phải trả một mức giá cho tất cả các ảnh. Bạn cũng sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để đến tận nơi lấy ảnh vì Printaphy cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh tận nơi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

IN ẢNH CỠ POLAROID, INSTAGRAM, INSTAX MINI 6X9, 4R VIỀN TRẮNG

Printaphy - dịch vụ chụp hình lấy liền, in ảnh lấy liền, in ảnh Instagram, in ảnh polaroid

In ảnh cỡ Instagram Large (Lớn)

5,000
Printaphy - dịch vụ chụp hình lấy liền, in ảnh lấy liền, in ảnh Instagram, in ảnh polaroid

In ảnh cỡ Polaroid Square (Vuông)

5,000

In ảnh cỡ Polaroid Large (Lớn)

5,000
Printaphy - dịch vụ chụp hình lấy liền, in ảnh lấy liền, in ảnh Instagram, in ảnh polaroid

In ảnh cỡ 4R

5,000

In ảnh cỡ Polaroid Mini (Nhỏ)

5,000

In ảnh cỡ Instagram Mini (Nhỏ)

5,000

In ảnh cỡ Strip (Dây ảnh)

5,000

In ảnh cỡ Instax Mini 6×9 (Nhỏ)

5,000

In ảnh cỡ Polaroid Square Plus (Vuông Plus)

5,000

CÁC DỤNG CỤ TRANG TRÍ ẢNH ĐẸP

Kẹp gỗ hình trái tim treo ảnh(10 cái/bộ)

25,000

Kẹp gỗ trơn treo ảnh (10 cái/bộ)

22,000

Dây thừng treo ảnh, gói quà

3,000

Khung ảnh giấy cho cỡ ảnh 4R (10cm x 15cm)

10,000

Kẹp gỗ hình ngôi sao treo ảnh(10 cái/bộ)

25,000

Kẹp gỗ hình Totoro treo ảnh(10 cái/bộ)

25,000

BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI KHUYẾN MÃI