printaphy - chụp ảnh lấy liền, in ảnh lấy liền, in hình lấy liền, chụp hình lấy liền

IN ẢNH – BÍ QUYẾT LƯU GIỮ KỶ NIỆM THEO CÙNG NĂM THÁNG

Những tấm ảnh là cách lưu giữ kỉ niệm tuyệt vời nhất. Đã trải qua hàng chục thế kỉ, nhưng chưa bao giờ những tấm ảnh được cẩn thận xếp theo từng album trở nên lỗi thời.

Những năm 1990s, khi giấy rất đắt, mực in cũng thế và công nghệ đang chập chững những bước tiến bộ đầu tiên, thế hệ ông bà và bố mẹ tôi phải ưu tiên vào những dịp quan trọng nào đó trong cuộc đời tôi. Họ chụp lại, rửa ảnh và lồng vào từng album. Những album ấy vẫn theo tôi cho đến bây giờ, và thật vui xiết bao khi biết mình ngày xưa mũm mĩm thế nào hoặc “đầu gấu” ra sao.

printaphy - chụp ảnh lấy liền, in ảnh lấy liền, in hình lấy liền, chụp hình lấy liền

Theo thời gian, công nghệ ngày càng tiến bộ, gia đình tôi và cũng có thể là gia đình bạn đã bắt đầu quen dần với việc lưu trữ ảnh nhiều hơn là in ảnh ra lưu lại. Cứ thế, kỉ niệm ngày một đầy ắp trong bộ nhớ. Chúng ta bắt đầu việc sao lưu, lưu trữ. Cùng với một nỗi lo lắng lớn dần rằng một ngày nào đó ổ cứng sẽ hư, nơi lưu trữ tin tưởng nhất sẽ tan như một đám mây điện toán như lúc nó bắt đầu. Những kỉ niệm rồi sẽ về nơi đâu? Sau 10 năm nữa, làm sao tôi biết mình sẽ béo tròn thế nào năm tôi 20 tôi nhỉ? Làm sao để tôi nhớ được hết những bạn bè hay những người thương nào tôi từng được biết họ, kỉ niệm nào vui nhất giữ bọn tôi?

printaphy - chụp ảnh lấy liền, in ảnh lấy liền, in hình lấy liền, chụp hình lấy liền

Giữa những nhu cầu giản đơn ấy, tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm sao để giữ được kỉ niệm bên mình thật lâu?

  1. In ảnh: Mỗi khoảnh khắc được lưu lại bằng một lần bấm máy, mỗi tấm ảnh được in ra là một lần bạn được sống lại khoảnh khắc ấy lần nữa mỗi lần cầm chúng trên tay. Tất nhiên điều này sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bạn sắp xếp những tấm ảnh đã rửa ra vào album, theo cách bạn muốn kể câu chuyện của mình. Mọi chuyện sẽ chẳng dừng lại ở đấy đâu, sau khi bạn kể câu chuyện đằng sau tấm ảnh ấy có thể bạn sẽ được nghe một vài câu chuyện thú vị khác vì biết đâu tấm ảnh của bạn đã gợi nhắc về một kỉ niệm nào đó của người được nghe bạn kể chuyện. Chúng ta nhìn lại những gì tốt đẹp đã qua, để nhìn về phía trước bằng lòng tin yêu tươi sáng hơn.
  2. Sao lưu nhiều hơn một nơi. Bạn có thể chọn nơi tin tưởng nhất là giải pháp điện toán đám mây như dropbox, google photos, onedrive, … hoặc nơi bạn tin tưởng nhất là chiếc ổ cứng di động chẳng hạn. Và tất nhiên điều đó sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có nhiều hơn một lựa chọn, nghĩa là cùng lúc bạn có thể vừa lưu trữ trên ổ cứng, vừa lưu trữ bằng điện toán đám mây. Chúng ta đang ở những năm tháng công nghệ ngày càng được cải thiện và tiến bộ với tốc độ cực nhanh. Những cải tiến sẽ khai tử những công nghệ được cho là lỗi thời. Do đó, để chủ động trước mọi thay đổi hay luôn để cho mình có nhiều lựa chọn.
  3. 326b5d65f8eac1a64689a80748763cdcChia sẻ cùng với người thân, bạn bè. Đây là một cách sao lưu theo kiểu lưu càng nhiều càng tốt và lúc cần bạn có thể í ới gọi đến người đã chia sẻ để họ chia sẻ lại cho bạn. Vào những buổi họp mặt gia đình, hình được chụp lại tôi sẽ chia sẻ với các thành viên trong gia đình trong đó có bố mẹ, em trai và cả ông bà tôi. Tôi chụp hình khá thường xuyên, hầu như mỗi ngày, nhưng ông bà tôi thì ngược lại. Họ ít chụp hình hơn và họ thường có thói quen nhìn lại hình chúng tôi đã chụp cùng với nhau. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi sau nửa năm ngồi lại cùng với nhau, ông bà tôi thường lấy những bức ảnh của lần gặp lần trước và so sánh ngay chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Còn tôi tất nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn một tí để xem lại những bức ảnh của nửa năm trước. Đó là khoảnh khắc tôi cảm thấy may mắn vì mình đã gửi hình ảnh đó cho các thành viên trong gia đình thay vì chỉ giữ mỗi trong máy ảnh của mình. Tất nhiên bạn sẽ nghĩ facebook là giải pháp thật tối ưu để chia sẻ và lưu trữ. Nhưng chúng ta làm sao biết được bao giờ facebook sẽ thay đổi. Thế nên lời khuyên của tôi vẫn là hãy lưu trữ thật chủ động.

 

Mỗi ngày chúng ta gặp gỡ, tạo ra kỉ niệm để sau này chúng ta nhớ về. Tôi tin rằng bạn sẽ rất xúc động khi nhìn lại bức ảnh ghi lại khoảnh khắc bạn được ở giữa vòng tay thương yêu của gia đình và bạn bè vào ngày bạn đính hôn, khoảnh khắc bạn ôm đứa con đầu tiên của mình trong vòng tay, khoảnh khắc bạn cắt bánh kem sinh nhật năm 30 tuổi và con bạn 3 tuổi, khoảnh khắc bạn đứng trên bục vinh quang của học vị cao hơn. Tất cả điều ấy ghi lại thành dấu ấn năm tháng cuộc đời bạn, bạn sẽ kể cho những người bạn yêu quý khi họ cầm bức ảnh đó câu chuyện ở khoảnh khắc đó và cả chặng đường đã làm nên câu chuyện đó.

 

printaphy - chụp ảnh lấy liền, in ảnh lấy liền, in hình lấy liền, chụp hình lấy liền

Ở Printaphy, tôi cùng các đồng sự của mình làm việc miệt mài với mong muốn mang đến những sản phẩm thay chúng tôi đồng hành cùng các bạn trong suốt những năm tháng sau này. Mỗi bức ảnh chúng tôi ghi lại ở những sự kiện trong đại của bạn không chỉ là niềm vui ngày hôm ấy mà còn là niềm vui của những ngày tiếp theo mỗi lần bạn cầm tấm ảnh đấy trên tay.

—————————————————————————————————————————————–

Printaphy hiện giờ đang có dịch vụ in ảnh polaroid, instagram, instax và cung cấp dụng cụ trang trí ảnh.

 

Printaphy - dịch vụ chụp hình lấy liền, in ảnh lấy liền, in ảnh Instagram, in ảnh polaroid
In ảnh cỡ Instagram Large (Lớn)
5,000
Printaphy - dịch vụ chụp hình lấy liền, in ảnh lấy liền, in ảnh Instagram, in ảnh polaroid
In ảnh cỡ Polaroid Square (Vuông)
5,000
In ảnh cỡ Polaroid Large (Lớn)
5,000
Printaphy - dịch vụ chụp hình lấy liền, in ảnh lấy liền, in ảnh Instagram, in ảnh polaroid
In ảnh cỡ 4R
5,000
Kẹp gỗ hình trái tim treo ảnh(10 cái/bộ)
25,000
Kẹp gỗ trơn treo ảnh (10 cái/bộ)
22,000
Dây thừng treo ảnh, gói quà
3,000
Khung ảnh giấy cho cỡ ảnh 4R (10cm x 15cm)
10,000
In ảnh cỡ Polaroid Mini (Nhỏ)
5,000
In ảnh cỡ Instagram Mini (Nhỏ)
5,000
In ảnh cỡ Strip (Dây ảnh)
5,000
In ảnh cỡ Instax Mini 6×9 (Nhỏ)
5,000
In ảnh cỡ Polaroid Square Plus (Vuông Plus)
5,000
Kẹp gỗ hình ngôi sao treo ảnh(10 cái/bộ)
25,000
Kẹp gỗ hình Totoro treo ảnh(10 cái/bộ)
25,000